Cách làm lũa mau chìm

Làm sao để gỗ lũa có thể chìm dưới đáy, việc này còn tuỳ theo loại gỗ lũa . Loại nặng và rắn từ bên trong sẽ dễ dàng chìm xuống đáy hơn, tuy nhiên có một loại gỗ lũa rất khó để chìm. Vậy làm sau để khắc phục chuyện này

lý gỗ lũa không chìm
Xử lý gỗ lũa không chìm

1. Đun gỗ lũa trong nước sôi

Cách để làm gỗ lũa chìm là bạn hãy cho thanh gỗ lũa này vào nồi nước đun sôi lên. Khi các loại gỗ lũa được ngâm trong nồi nước sôi khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, thì tác dụng của nước sôi làm cho các lỗ hổng bên trong của thanh gỗ lũa hé mở ra. Khi chúng hé mở ra, thì nước sẽ có khả năng ngấm vào gỗ lũa mau hơn, và tăng trọng lượng vì vậy gỗ sẽ chìm. Xin lưu ý là thời gian đun sôi gỗ lũa rất quan trọng .

2. Nhét vật cứng vào gỗ lũa

Một cách khác, vì đôi lúc có những thanh gỗ lũa tuy đẹp, nhưng cứ bọng và nổi lềnh bềnh trên mặt bể. Nếu không có đủ kiên nhẩn để đun sôi, thì bạn làm như sau.

Đục và khoét lỗ ở phần dày nhất của gỗ lũa, nhét vào đấy các vật liệu nặng nhưng không có khả năng rỉ sét. Bỏ đá hay các viên bi của trẻ em chơi cũng rất tiện dụng. Sau đó thì dùng keo silicon dán kiếng hồ cá, trét vào, và bịt kín chổ khoét với miếng đậy đã được khoét ra. Đợi silicon khô và dính liền với nắp đậy và miếng gỗ lũa là xong (khoảng 24 – 48 tiếng). 
Khi khoan nhớ để ý đến vị trí của lỗ khoét, nên là bên dưới đáy của gỗ lũa để tránh phần mất thẩm mỹ.

3. Kẹp gỗ lũa vào vật cứng

Một cách khác nữa, là kẹp vào gỗ lũa với các vật liệu kim khí không có khả năng bị rỉ sét trong nước. Sau đó bắt ốc chết. Loại ốc được bắt chết, cũng phải là loại không có khả năng rỉ sét trong nước. Khi gỗ lũa được trưng bày, thì sẽ được trang trí với các loại cây thủy sinh để che đi phần đã bị bắt ốc chết.

Câu hỏi - Thắc mắc - Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *