Cá la hán khỉ đỏ – Red Shock (RS), Super Red (SR), Super Red Synspilus (SRS), Red Monkey (RM), Supreme

Cá la hán khỉ đỏ (super red monkey) là các thế hệ cá đỏ thuần tuý, chúng khai thác gen lột một cách triệt để. Dòng cá la hán có xuất xứ từ một nhà lai tạo Thái Lan. Dù tên gọi là Super Red Synsphilus (SRS) nhưng cá “đỏ” thường dài đòn, bản hẹp (khác với kamfa cũng lai từ Synspilus nhưng có bản rộng), tỷ lệ lên đầu thấp và cực kỳ linh động. Vấn đề là cá “đỏ” thực ra không hề đỏ! Màu thực sự của chúng là màu hồng và chỉ đỏ rực khi ở trạng thái bị kích thích. Có lẽ chúng được lai từ pink fenestratus thì đúng hơn. Cá cái có màu tương đối ổn định hơn cá đực. Để duy trì màu đỏ thường trực, cá cần được cung cấp thức ăn có trộn chất nhuộm màu carophyll.

Red Shock

Super red monkey

Quá trình lột cũng là một vấn đề đối với dòng cá đỏ, nhiều con không lột triệt để mà vẫn còn một vài mảng đen ở đầu và các chóp vây khiến người chơi cá chờ đợi… mỏi mòn. Vì những lý do nêu trên, cá đỏ không được chuộng bằng các dòng La Hán khác.

Cá la hán khỉ đỏ giá bao nhiều?

Giá cá la hán khỉ đỏ khá cao tùy thuộc vào kích thước, và mức độ đẹp, cá bột size nhỏ từ 80.000đ, cá 2-3 ngón giá 800.000 đến 2 triệu đồng, cá 4-5 ngón lên tới 2-5 triệu đồng. Cá biệt có những chú Super Red Monkey lên tới 12 triệu đồng

Cá la hán khỉ đỏ 2 ngón giá 1,4 triệu đồng

Xem thêm: Cá la hán king kamfa

Câu hỏi - Thắc mắc - Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *