Cách lên gù (đầu) cho cá la hán

Người chơi phải mất ăn mất ngủ chỉ để “nghiên cứu” làm sao để chú cá nổi gù, nhưng cá la hán vẫn không có gù. Chúng tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm bỏ túi từ những nghệ nhân, những bậc thầy chơi cá la hán.

Lên gù cho cá la hán
Cá la hán lên gù to, đẹp

Lên gù tự nhiên bằng thức ăn tươi sống hoặc thức ăn viên

Tương tự như cách lên màu cho cá la hán. Tuy nhiên cần lưu ý, trong chiếc đầu gù của cá la hán có đến 80% là chất đạm, nên trong khẩu phần ăn của cá cần bổ sung nhiều đạm để cá mau lên gù. Thức ăn nhiều đạm thường là trùng huyết đông lạnh, tôm, tép, thịt bò…Với những loại này nên cho ăn đúng liều lượng và điều độ. Ngoài ra nên bổ sung thêm thức ăn viên để lên gù. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thức ăn khô đóng hộp như ( JBL.NoVo.ToP.XO) bạn dễ tìm mua tại các cửa hàng cá kiểng.

Lên gù cá la hán bằng cách thả cái mái vào

Cách cho kè này tương tự như cách cho kè lên màu. Lưu ý trong thời gian cho kè, đầu cá trống sẽ xẹp xuống nhưng sau khi vớt cá mái ra đầu sẽ lên rất nhanh.

Kính kè cá la hán – Soi gương

Ngoài cách cho kè với cá mái, có thể cho kè với chính nó bằng cách đặt gương trên vách hồ. Chú cá sẽ sung mãn hơn, kích thích các hormon và dễ lên đầu.

Nên cho cá la hán kè gương tầm 1 tiếng đến 2 tiếng trên 1 ngày, lúc này cá sẽ sung và ko bị nhàm chán.

Một kinh nghiệm nhỏ chúng tôi muốn chia sẽ với người chơi cá: Nên mua cá đã trưởng thành vì tỉ lệ lên màu, lên đầu cao hơn việc nuôi từ cá con lên/

Kính kè la hán
Kính kè cá la hán
Review kính kè la hán và cách kè cá

Kính kè la hán rất hiệu quả trong việc lên gù cho cá la hán, cá nhìn thấy sẽ tăng gù nhanh chóng, loại kính này bán khá nhiều ở các cửa hàng bán cá la hán, giá dao động từ 40-70.000đ
Ngoài ra cá la hán không có gù có thể do gen cá không được tốt, trường hợp này thì rất khó để kích gù cho cá.

Xem thêm: Cách chọn cá la hán đẹp

Câu hỏi - Thắc mắc - Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *