Con mèo nhiều ngón chân nhất thế giới

Chính xác là 26 ngón: 7 ngón mỗi chân trước, 6 ngón mỗi chân sau. Cũng nhờ đó mà mèo Extra có lợi thế leo trèo hơn hẳn đám bạn cùng loài.

mèo nhiều chân

Gia đình nhà Gerrard ở Auckland, New Zealand nhận ra những dấu hiệu bất thường đầu tiên khi cô mèo 3 tháng tuổi bỗng trở nên thích cào xé hơn hẳn những con mèo thường. Khi kiểm tra chân, họ mới hiểu ra lý do hết sức đơn giản: mèo Extra thừa những 6 ngón.

“Có lẽ đây là đặc tính di truyền, bởi bà ngoại và anh trai của Extra cũng có 6 ngón. Tuy nhiên chưa từng nghe thấy trường hợp nào có 7 ngón chân như cô mèo cái này” – bác sĩ Shelley Ryan ở bệnh viện thú y Glendowie địa phương cho biết.

Thông thường chỉ những động vật lớn thuộc họ nhà mèo như hổ, báo… mới hay mắc bệnh thừa ngón (polydactyly), còn trường hợp như của “tiểu hổ” Extra là rất hiếm.

Bệnh polydactyly có khá nhiều biến tướng, từ việc số ngón trên mỗi chân không đều nhau cho đến hiện tượng nhiều ngón chân một cách bất thường đồng thời không có ngón cái. Thực tế cho thấy, lũ mèo thừa chân có tài xoay vần các đồ vật nhỏ cực kỳ thành thạo và khéo léo.

Hải Minh

Câu hỏi - Thắc mắc - Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *